Tivi với màn hình QLED mới là tương lai của ngành TV chứ không phải OLED

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ QLED sẽ sớm bỏ lại các đối thủ OLED và LCD phía sau và hoàn toàn thống trị thị trường TV trong vòng 5 năm tới.

Một công ty tư vấn AV (công nghệ nghe-nhìn) hàng đầu thế giới đã cho biết chính công nghệ chấm lượng tử QLED mới là tương lai của ngành công nghiệp TV chứ không phải công nghệ OLED hiện nay. Điều này là do LG không thể đáp ứng đủ nhu cầu về OLED TV cũng như nhu cầu về việc giảm giá thành những mẫu sản phẩm này.

Tương lai của ngành công nghiệp TV chính là công nghệ QLED.

Chuyên gia nhận định QLED mới là tương lai của ngành TV chứ không phải OLED

Mới đây tại Hội nghị thượng đỉnh QLED và HDR10 diễn ra ở Los Angeles, ông Ross Young – nhà sáng lập kiêm CEO của DSCC (công ty Tư vấn về dây chuyền sản xuất màn hình) đã đưa ra một tuyên bố tương tự. Kết thúc bài thuyết trình với tiêu đề “Tổng quan về Hiệu năng và Giá thành của QLED và OLED TV”, ông cho biết: “Hiệu năng của tấm màn OLED là rất nhỏ, và đến năm 2021, nó sẽ nhỏ đến mức ngang bằng với hiệu năng của màn LCD”.

Hiệu năng của OLED TV sẽ xuống dốc không phanh trong những năm tới.

Ông Young cũng đưa ra những phân tích cho thấy từ năm 2016 đến năm 2021, TV QLED sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt mức 90% với doanh số đạt được trên 100 triệu thiết bị bán ra và chiếm đến 34% thị phần.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của DSCC chỉ ra rằng những vấn đề kỹ thuật đối với công nghệ QLED đã được giải quyết triệt để và chi phi sản xuất cũng đã giảm xuống. Nếu cứ duy trì đà này đến năm 2021, màn hình QLED sẽ “nuốt chửng” toàn bộ thị phần của TV LCD. OLED TV cũng không tránh khỏi số phận tương tự khi tốc độ tăng trưởng hàng năm chỉ đạt 49% và chiếm 4% thị phần mà thôi.

QLED TV sẽ sớm “nuốt chửng” LCD và QLED TV.

Nghiên cứu của DSCC cũng tiết lộ những lý do vì sao OLED lại xuống dốc nhanh đến vậy trong những năm tới đây. Các kỹ thuật sản xuất OLED đã tụt lại phía sau so với QLED. Các dòng QLED được sản xuất với dây chuyền công nghệ gọi là 10.5G, và công nghệ này đi trước 2 năm so với công nghệ 10.5G trên dòng OLED. Quan trọng hơn, công nghệ này đã được tối ưu hóa cho những dòng TV 65 và 75 inch – hai dòng TV đóng vai trò then chốt trên thị trường trong vài năm tới.

Ví dụ, một cơ sở sản xuất sử dụng đặc tính 10.5G này sẽ cho phép bạn tạo ra tối đa 8 màn hình 65 inch từ một tấm kính duy nhất. Đặc tính 8.5G trước đó chỉ có thể tạo ra 3 màn hình mà thôi.

Dây chuyền công nghệ 10.5G giúp khâu sản xuất QLED TV trở nên dễ dàng hơn.

Xem Thêm Dịch vụ khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.