Một Số Lỗi Thường Gặp Trên Tivi Sharp

tivi sharp
5/5 - (1 bình chọn)

Một Số Lỗi Thường Gặp Trên Tivi Sharp

Trong quá trình sử dụng tivi ít nhiều bạn củng từng gặp phải một số vấn đề khó khăn nhưng lại không biết các sử lý thế nào ? trước khi quyết định mang đi sửa tivi thì bạn có thể tham khảo một số cách kiểm tra và khắc phục đơn giản. Sửa tivi Suativinguyenkim.com xin chia sẽ cùng các bạn.

1 Lỗi khi hiển thị hình ảnh 3D

Khi gặp phải lỗi này rất có thể chức năng tự chuyễn sang chế độ 3d trên tivi của bạn đã bị tắt bạn nên kiểm tra lại bằng cách ấn vào nút 3D trên remote

Trường hợp chức năng 3D đang ở chế độ “kiểu 1” hay “kiểu 2” nhưng tivi vẫn không hiển thị thì bạn thử chuyễn sang chế độ 3D thủ công bằng cách ấn vào  nút 3D trên remote để chọn ra định dạng 3D thích hợp.

Loại bỏ tất cả các vật cản giũa kính 3D và tivi. Tháo lớp che phủ trên kính hồng ngoại niếu có .

Kiểm tra nguồn điện trên kính 3D có được bật hay chưa. Niếu chưa bạn hãy ấn giữ nút nguồn trên kính ( ấn giữ 2 giây trở lên ).

Nếu nguồn kính 3D đã bật bạn kiểm tra sem kính đã được chuyễn sang chế độ 3D hay chưa. bạn ấn nhanh nút nguồn để chuyễn sang chế độ xem 3D.

Trường hợp Hình ảnh hiển thị trong chế độ 3D bị xuất hiện hai lần khi bạn đang đeo kính 3D

Trường hợp này rất có thể kính của bạn đang ở chế độ 2D hoặt chưa bật nguồn bạn hảy thử kiểm tra rồi bật lại

2 Tivi không lên nguồn

Bạn có thể kiểm tra lại dây nguồn có bị lỏng ? Thay dây điện mới, kiểm tra lại phít cấm. Nếu tất cả điều tốt thì vấn đề nằm ơ bên trong tivi nhà bạn. bạn nên gọi thợ sửa tivi tại nhà kiểm tra giúp bạn.

3. Tivi có điện nhưng không hoạt động.

Bạn thử tắt tivi đi 1 vài phút rồi mở lại, kiểm tra lại remote, ấn thử nút trên tivi. cuối cùng nếu vãn không được thì bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra một số dịch vụ sửa tivi tại nhà hiện nay có thể giúp bạn kiểm tra miễn phí tại nhà.

4. Hình ảnh bị mất 1 phần.

Bạn cần căn chỉnh lại vị trí khung hình sao cho khớp với màn hình.

Thay đổi lại chế độ màn hình (Chế độ màn hình rộng) cho kích thước hình ảnh trở về chính xác với tín hiệu gốc.

5. Màn hình hiển thị sai màu hoặt màu quá tối hay lem màu.

Vào MENU để tùy chỉnh lại các Cài đặt

– Bạn hãy điều chỉnh lại tông màu, độ tương phản trong phần Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp. – Có thể rằng điều kiện ánh sáng xung quanh tivi trở nên quá sáng. Hình sẽ tối hơn nếu ánh sáng trong phòng quá sáng. – Bạn có thể thay đổi hệ màu để tương thích với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “HOME”  => “Trình đơn TV” => “Cài đặt cho máy”  => “Lựa chọn”  => “Hệ màu”.  Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét, bạn hãy tự chọn thủ công lần lượt một hệ màu khác (ví dụ như “PAL”, “SECAM”) .

– Có thể do HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi/cáp chuyển đổi, hình ảnh có thể không được hiển thị rõ nét, bạn cần thay đổi một chuẩn cáp chuyển đổi khác tốt hơn.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác,

Sửa tivi tại nhà Suativinguyenkim.com

Tham Khảo Thêm Các Dịch Vụ Sửa Tivi Tại Nhà

Top 10 Dịch Vụ Sửa Tivi 2022 – 2023 | Uy Tín Nhất (services-nguyenkim.com)

Thay Màn Hình Tivi Samsung

Thay Màn Hình Tivi Sony

Thay Màn Hình Tivi LG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.