Làm Gì Khi Tivi Bị Ngấm Nước – Tivi Bị Vô Nước

Vệ sinh sửa tivi bị vào nước
5/5 - (1 bình chọn)

Làm Gì Khi Tivi Bị Ngấm Nước – Tivi Bị Vô Nước

Thời tiết tháng tám có mưa rất nhiều, nhiều gia đinh không chú ý đã để tivi bị ngấm nước. Bài viết sẽ hướng dẫn cách bạn sơ cứu chiếc tivi yêu quý của mình nếu có lỡ để nước vào.

Điều đầu tiên khi phát hiện tivi vị vô nước là lập tức ngắt nguồn điện, nếu tivi chưa cắm nguồn thì tuyệt đối không được cắm nguồn nếu chưa thực hiện song các bước dưới đây

Làm gì khi tivi bị ngấm nước – tivi bị vô nước

Rút nguồn điện
Rút nguồn điện

Lập tức tháo toàn bộ dây kết nối đến tivi rồi đặt ở 1 nơi khô ráo, dùng khăn khô lao toàn bộ nước có trên bề mặt tivi tuyệt đối không được cắm nguồn cho dù có lao sạch nước mà hãy thực hiện bước tiếp theo.

Tháo nắp lưng tivi ra. nếu bạn không biết có thể mang máy đến các dịch vụ Sửa tivi tại nhà hoặc các trung tâm bảo hành tivi Samsung, Sony hay Lg để được hổ trợ

sấy khô
sấy khô

Sau khi tháo nắp lưng dùng máy sấy, sấy khô toàn bộ máy không nên tháo thêm bất cứ thứ gì ngoài nắp lưng và cũng không được cắm điện cho dù có sấy khô cỡ nào đi nữa.

Vệ sinh
Vệ sinh

Tiếp theo đừng vội đống nắp lưng lại hãy mang tivi ra ngoài nắng phơi khô trong vòng 1 -2 ngày để đảm bảo tivi không còn bất cứ hơi ẩm nào.

Rồi mới cắm vào nguồn điện để thử tivi còn hoạt động được hay không ?

Nếu trước đó tivi không có cắm điện thì bạn thực hiện tới bước này là khoãng 80% tivi của bạn sẽ hoặc động bình thường .

Nếu tivi không hoạt động bạn có thể liện hệ dịch vụ Sửa tivi tại nhà ở Tphcm và Hà Nội của Suativinguyenkim.com để được kiểm tra miễn phí.

Tham Khảo Thêm Các Dịch Vụ Sửa Tivi Tại Nhà

Top 10 Dịch Vụ Sửa Tivi 2022 – 2023 | Uy Tín Nhất (services-nguyenkim.com)

Thay Màn Hình Tivi Samsung

Thay Màn Hình Tivi Sony

Thay Màn Hình Tivi LG

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.