Cách Bảo Vệ Tivi Khỏi Sấm Sét Trong Mùa Mưa

cách bảo vệ tivi khổi bị sét dánh
Mời Bạn Đánh Giápost

Cách Bảo Vệ Tivi Khỏi Sấm Sét Trong Mùa Mưa

Sấm sét chẳng những là kẻ thù của con người mà còn các thiết bị điện tử trong gia đình nói chung và tivi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng nhiều gia đình không chú ý lắm đến việc bảo vệ chiếc tivi yêu quý của gia đình cho đến khi bị sét đánh trúng và phải tốn chi phí cho việc sửa tivi. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động bảo vệ tivi khỏi sấm sét trong mua mưa  bằng các bước đơn giản.

1.Rút dây điện khi trời mưa kèm theo sấm sét

rút dây nguồn
rút dây nguồn

Đường dây điện là một trong những nguyên nhân chủ yếu để dẫn sét vào tivi mà nhiều gia đình không chú ý tới. khi sấm sét đánh vào đường dây điện, sét sẽ theo dây điện làm hỏng tivi nhà bạn, biện pháp bảo vệ tốt nhất là rút dây nguồn ra khỏi  nguồn điện.

  1. Rút dây Ang-ten hay dây cáp

Cap anten
Cap anten

Dây ăng-ten hay dây cáp thường là nguyên nhân chính nhưng mọi người thường bỏ qua do nhầm tưỡng tivi tivi sử dụng cáp chứ không phải loại ăng-ten truyền thống như xưa nên sét không đánh vào, đây là suy nghỉ sai lầm. dây cáp cũng như dây điện dẫn sét rất tốt. khi có sét đánh vào dường dây sẽ truyền thẵng vào tivi nhà bạn dẫn đến hỏng tivi. Nên tháo dây cáp ra khi trời mua để đảm bảo an toàn cho tivi cũng như người thân trong gia đình bạn.

  1. Các loại đầu kỹ thuật số, Android hay K+, DVD v.v..

dây đầu thủ kts
dây đầu thủ kts

Tháo các loại đầu thu kts và đầu android ra khỏi tivi

Để tránh việc sửa tivi còn kèm theo khuyến mãi các loại đầu thu kts khi có lỡ bị sét đánh trúng thì ta nên tháo hết các đầu thu này ra khỏi tivi khi trời mưa có kèm theo sấm sét.

Tham Khảo Thêm Các Dịch Vụ Sửa Tivi Tại Nhà

Top 10 Dịch Vụ Sửa Tivi 2022 – 2023 | Uy Tín Nhất (services-nguyenkim.com)

Thay Màn Hình Tivi Samsung

Thay Màn Hình Tivi Sony

Thay Màn Hình Tivi LG

Các bạn còn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.